วิพิธทัศนา

เมื่อวันศุกร์ที่ 7 มกราคม 2554 ที่ผ่านมา

โรงเรียนมงคลได้จัดกิจกรรมการแสดงของนักเรียนชั้นมัธยมศึกษาปีที่ 3

ซึ่งเป็น การเรียนการสอน จากวิชาโครงงาน และมีที่มา จากการไปดูละคร ที่วิทยาลัยนาฏศิลป์ เชียงใหม่

แล้วกลับมาต่อยอดความรู้ โดยการจัดการแสดง ให้น้องๆ ตั้งแต่ชั้น อนุบาล – ม.2 ได้ชมกัน

การแสดง แบ่งออกเป็นสองรอบ คือ รอบเช้า และรอบบ่าย

โดยรอบเช้า เป็นรอบของน้องอนุบาลและประถม

ส่วนรอบบ่ายเป็นรอบของ ม.1 – ม. 2  การแสดงเริ่มขึ้นเมื่อเวลา ประมาณ 9.00 น.

และ กิจกรรมในครั้งนี้ มีชื่อว่า “วิพิธทัศนา “  ตามที่ได้เกริ่นหัวข้อมาตั้งแต่ครั้งแรก

การแสดงหลัก คือการแสดงละคร พื้นบ้านเรื่อง ” หมาขนคำ″ และมีการแสดง สลับฉากอีกหลายชุดค่ะ

การแสดงละครพื้นบ้านเรื่อง “หมาขนคำ ” ได้รับการดูแล และให้ความรู้ เกี่ยวกับการแสดง

จากคุณครูเติ้ล กฤษฎชนม์และคุณครูอีกหลายๆท่านที่ดูแลการสอนโครงงานของพี่ๆ ม.3

เป็นคุณครูผู้ดูแลการแสดงของพี่ๆ ในชุดอื่นๆ อีกมากมายค่ะ

การแสดงในช่วงเปิดงานค่ะ

แล้วก็มาชมการแสดงของพี่ๆ ม. 3 กันนะคะ

ขอชื่นชมนักเรียนม.3 ทุกคนที่ได้ทำการแสดงในวันนี้นะคะ

ทุกคนทำหน้าที่ของตัวเองได้อย่างดีเยี่ยม  เก่งมากค่ะ

One Response to “วิพิธทัศนา”